วิธีการทำงาน
ทำการเปลี่ยนแปลง
การสร้างและการเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งจะถูกบันทึกเป็นเวอร์ชันของตัวเอง
ย้อนดู
ดูเวอร์ชันของคุณในสตูดิโอ เรียงจากใหม่สุดก่อน
เลิกทำ ทำซ้ำ หรือกู้คืน
เลือกเวอร์ชัน แล้วเว็บไซต์จะถูกเผยแพร่อีกครั้งตามที่เป็นในเวอร์ชันนั้น
ทุกการเปลี่ยนแปลงมีเวอร์ชันของตัวเอง
ทุกครั้งที่ Briks สร้างเว็บไซต์ของคุณ ทำการเปลี่ยนแปลงที่คุณขอ หรือตรวจซ้ำ ผลลัพธ์จะถูกบันทึกเป็นเวอร์ชันที่มีหมายเลข สตูดิโอแสดงรายการเรียงจากใหม่สุด แต่ละรายการบอกที่มา เวลาที่สร้าง และสรุปสั้น ๆ ว่าอะไรเปลี่ยนไป และเวอร์ชันที่ผู้เข้าชมเห็นจะมีเครื่องหมาย Live
เพราะไม่มีอะไรถูกเขียนทับ คุณจึงลองไอเดียได้อย่างอิสระ ขอหน้าแรกที่โดดเด่นขึ้น ดูบนเว็บไซต์จริง แล้วย้อนกลับได้หากไม่ถูกใจ เวอร์ชันก่อนหน้ายังอยู่ครบ
เวอร์ชันใช้กับเว็บไซต์ที่เผยแพร่ของคุณ ส่วนระเบียนในฐานข้อมูลแยกเก็บไว้ต่างหาก มีประวัติของตัวเอง และในแพ็กเกจแบบชำระเงินเมื่อคุณเปิดใช้ก็มีสำเนารายคืนด้วย
เลิกทำ ทำซ้ำ และกู้คืน
Undo จะพาเว็บไซต์กลับไปเป็นเวอร์ชันก่อนเวอร์ชันที่ใช้งานอยู่ และ redo จะเดินหน้าอีกครั้ง Restore ซึ่งแสดงในรายการว่า Make live จะเผยแพร่เวอร์ชันใดก็ได้ ไม่ว่าจะเก่าเพียงใด
การย้อนกลับจะจัดคิวเผยแพร่ใหม่ของเวอร์ชันที่คุณเลือก จึงใช้เวลาสักครู่ ทุกคนในเวิร์กสเปซที่มีสิทธิ์แก้ไขทำได้ ได้แก่ Owner, Admin และ Editor
เวอร์ชันจะถูกล็อกขณะที่การทดสอบ A/B กำลังทำงาน เพราะการทดสอบกำลังเปรียบเทียบสองเวอร์ชันนั้นอยู่ เมื่อจบการทดสอบด้วยการเก็บไว้หนึ่งเวอร์ชัน การเลิกทำและการกู้คืนจะกลับมาใช้ได้อีกครั้ง
ใช้เวอร์ชันให้เกิดประโยชน์
ให้มองเวอร์ชันเป็นตาข่ายนิรภัย ก่อนเปลี่ยนครั้งใหญ่ เช่น หน้าแรกใหม่สำหรับฤดูกาลหนึ่ง ให้จดหมายเลขของเวอร์ชันที่ใช้งานอยู่ไว้ เมื่อจบฤดูกาล การกู้คืนทำได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว
เวอร์ชันยังใช้ตั้งค่าการทดสอบได้ด้วย เวอร์ชันที่บันทึกไว้ใดๆ ก็นำไปทดสอบเทียบกับเวอร์ชันที่ใช้งานอยู่ได้ โดยแบ่งผู้เยี่ยมชมของคุณระหว่างสองเวอร์ชัน การเปลี่ยนแปลงที่คุณไม่แน่ใจจึงพิสูจน์ตัวเองได้จากการเข้าชมจริง แทนที่จะอาศัยความเห็น
รูปภาพที่เปลี่ยนด้วย Replace ในสื่อของโปรเจกต์ สามารถยกเลิกได้ด้วยวิธีเดียวกัน จาก Versions ในสตูดิโอ
เวอร์ชันเมื่อทำงานเป็นทีม
ในทีม เวอร์ชันตอบคำถามว่าอะไรเปลี่ยนไปและเมื่อใด แต่ละเวอร์ชันแสดงที่มา เวลาที่สร้าง และสรุปสั้นๆ จึงตามรอยสิ่งที่ผิดปกติบนเว็บไซต์ที่ใช้งานอยู่ได้ในไม่กี่วินาที
เนื่องจากทุกคนที่มีสิทธิ์แก้ไขสามารถย้อนการเปลี่ยนแปลงได้ จึงควรตกลงแนวทางง่าย ๆ ร่วมกัน คือผู้ที่ขอให้เปลี่ยนแปลงตรวจสอบบนเว็บไซต์จริง และผู้ที่พบการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้บางอย่างเสียหายให้ย้อนกลับก่อน แล้วค่อยพูดคุยกันทีหลัง
Viewer เห็นเว็บไซต์และพรีวิวได้ แต่เลิกทำหรือกู้คืนไม่ได้ ลูกค้าที่ติดตามงานจึงไม่อาจแก้ไขโดยไม่ตั้งใจ
เวอร์ชันและการย้อนกลับ ในทางปฏิบัติ
ธุรกิจตัวอย่างสามแห่ง และวิธีที่แต่ละแห่งจะใช้งาน เว็บไซต์ที่แสดงเป็นตัวอย่างที่ Briks สร้างให้ธุรกิจตัวอย่าง ไม่ใช่ลูกค้าจริง
- 01สตูดิโอเครื่องประดับ
หน้าแรกตามฤดูกาล แล้วกลับมาเหมือนเดิม
ช่างอัญมณีคนหนึ่งขอให้ใส่คู่มือของขวัญบนหน้าแรกในเดือนพฤศจิกายน ในเดือนมกราคม เธอเปิด Versions หาเวอร์ชันก่อนมีคู่มือ แล้วเลือก Make live เว็บไซต์ถูกเผยแพร่อีกครั้งตามที่เป็นในเดือนตุลาคม และเวอร์ชันที่มีคู่มือของขวัญยังอยู่ในรายการสำหรับปีหน้า

Marrowstone เป็นเว็บไซต์ตัวอย่างที่ Briks สร้างขึ้นสำหรับสตูดิโอเครื่องประดับสมมติ ไม่ใช่ลูกค้าจริง เปิดตัวอย่าง - 02สตูดิโอแบรนด์
การเปลี่ยนแปลงของบรรณาธิการ ที่ถูกยกเลิกในเช้าวันรุ่งขึ้น
นักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีบทบาท Editor ขอให้ส่วนหัวของเว็บไซต์สตูดิโอเองเป็นสีเข้มขึ้น ผู้ก่อตั้งชอบแบบเดิมมากกว่าและกด Undo ในเช้าวันถัดมา ทั้งสองคนมีสิทธิ์แก้ไข และทั้งสองเวอร์ชันยังอยู่ในรายการ

Kestrel Creative เป็นเว็บไซต์ตัวอย่างที่ Briks สร้างขึ้นสำหรับสตูดิโอแบรนด์และดิจิทัลสมมติ ไม่ใช่ลูกค้าจริง เปิดตัวอย่าง - 03ร้านผ้าซารี
การยุติการทดสอบก่อนกู้คืน
ร้านขายผ้าซารีต้องการกู้คืนหน้าแรกเวอร์ชันเก่าที่เน้นผ้าซารีสำหรับงานแต่งงาน แต่เวอร์ชันถูกล็อกเพราะมีการทดสอบกำลังทำงานอยู่ เจ้าของจึงจบการทดสอบก่อนโดยเก็บไว้หนึ่งเวอร์ชัน แล้วจึงกู้คืนเวอร์ชันเก่า

Saree Shop เป็นเว็บไซต์ตัวอย่างที่ Briks สร้างขึ้นสำหรับร้านผ้าซารีสมมติ ไม่ใช่ลูกค้าจริง เปิดตัวอย่าง
สิ่งที่คุณจะได้รับ
- เวอร์ชันสำหรับทุกการสร้าง การเปลี่ยนแปลง และการตรวจซ้ำ
- เลิกทำ ทำซ้ำ และกู้คืนเวอร์ชันใดก็ได้
- ทุกคนที่มีสิทธิ์แก้ไขใช้ได้
ควรรู้
- การย้อนกลับจะเข้าคิวเผยแพร่ใหม่ จึงใช้เวลาสักครู่
- เวอร์ชันจะถูกล็อกขณะที่การทดสอบ A/B กำลังทำงาน